Măng nứa là loại măng ngon nhất trong các loại măng, để giữ được độ ngọt, thơm của măng thì dân đi hái trong rừng về là phải luộc lên luôn, sau đó để ngăn mát tủ lạnh được cả tuần, ngăn đá được cả tháng mà không làm giảm vị ngon của măng.
Măng nứa luộc về các anh chị có thể luộc lại để chấm nước mắm tỏi, dùng để xào cho chút là gừng lá nghệ vào hay dùng để nấu canh xương, canh ngan vịt, canh cá…ngon tuyệt ạ.
Măng nứa với hàm lượng chất béo, chất đường thuộc hàng cực kỳ thấp, ngược lại giàu chất xơ, là một trong những thực phẩm có tác dụng hỗ trợ cho việc tiêu hóa, phòng chống bệnh béo phì một cách hiệu quả. Ngoài ra, măng còn được coi là một trong những loại thực phẩm phòng chống ung thư.
Măng nứa được chế biến đa dàng cùng với những nguyên vật liệu khác không chỉ tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn mà còn có tác dung chữa bệnh hiệu quả. Không cần lạm dụng quá nhiều và thuốc, triệu chứng ho đàm nhiệt, đau tức nơi lồng ngực cũng có thể chữa được với măng nứa tươi mới nhú đem luộc chín, xào với gừng tươi thái chỉ và dầu vừng. Ngoài ra có thể dùng măng nứa, me đất, rễ dâu, gừng tươi, sau khi rửa sạch cho tất cả vào cối giã nát, sau đó thêm mật ong rồi đem đi hấp cơm, lấy nước uống, có tác dụng trị ho do phong nhiệt.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.